Cách thiết lập topical authority với các bài đăng trên blog

Mar 3, 2021 My Blog

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) đang trở thành một thực tiễn cạnh tranh hơn, xây dựng backlink đã trở thành một trải nghiệm khó khăn đối với các quản trị viên web và các thuật toán của Google luôn thay đổi. Và đây là thỏa thuận: Bạn và tôi phải cập nhật những thay đổi trong ngành để luôn phù hợp.

Mặc dù bạn có thể dễ dàng đưa bài đăng của mình lên trang đầu tiên của Google bằng cách xuất bản nội dung dài, nhưng có nhiều chiến thuật khác đóng vai trò quan trọng trong việc kiếm được trang đầu tiên, một trong số nhiều yếu tố cần xem xét là thẩm quyền theo chủ đề .

SEO đã chuyển từ tối ưu hóa từ khóa sang tối ưu hóa chủ đề. Và nếu bạn cũng muốn phát triển mạnh mẽ, bạn cần nghĩ đến quyền lực cấp cao. Vì vậy, trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ xem xét cách thiết lập một topical authority trong thị trường ngách của bạn với các bài đăng trên blog của bạn.

topical authority là gì?

Nói một cách đơn giản, thẩm quyền chuyên đề có thể được định nghĩa là thẩm quyền được nhận thức của website đối với một ngách hoặc chủ đề cụ thể. Nó báo hiệu cho Google rằng bạn hiểu sâu hơn về chủ đề của mình và do đó có thể đáng tin cậy.

Để website của bạn có thẩm quyền theo chủ đề, nó cần bao gồm toàn diện các chủ đề khác nhau có liên quan đến ngành của bạn và đối tượng được nhắm mục tiêu của bạn. Điều này hoàn toàn khác với việc tạo nội dung chuyên sâu về các chủ đề không tương quan.

Ngoài ra, nó giúp Google quảng bá thông tin chất lượng hàng đầu và đáng tin cậy sẽ có giá trị cho người dùng của họ và đảm bảo rằng họ nhận được câu trả lời cho các truy vấn tìm kiếm của họ.  

Sau đó, tối ưu hóa từ khóa ở đâu?

Tối ưu hóa từ khóa luôn là một phần thiết yếu của SEO và nó vẫn quan trọng nếu bạn muốn xếp hạng ở đầu các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (serps). Tuy nhiên, tối ưu hóa từ khóa đã phát triển để trở thành một thẩm quyền mang tính thời sự. Và đây là lý do tại sao: b , bạn có thể dễ dàng xếp hạng cho một từ khóa bên ngoài thị trường ngách của mình bằng cách tối ưu hóa từ khóa và tạo backlink đến bài đăng. Kỹ thuật này đã giúp các website có thẩm quyền với hàng nghìn liên kết để xếp hạng cho các từ khóa ít liên quan đến trọng tâm website của họ. Tuy nhiên, với thẩm quyền chủ đề nhận thức được, Google xếp hạng các website có nhiều nội dung về một chủ đề.

Thay vì xếp hạng blog với một phần nội dung nhắm mục tiêu từ khóa, Google xếp hạng một website bao gồm tất cả các khía cạnh của chủ đề và không giới hạn nó chỉ trong một từ khóa đơn giản, và cũng không chỉ là phỏng đoán. Thực hiện nghiên cứu nhanh về ” Định giá clickfunnels” , tôi đã thấy một điều thú vị như tôi mong đợi – một miền, Khrisdigital.com , với điểm miền là 14, xếp hạng cao hơn các miền có điểm 88. 

Đi sâu hơn vào Khrisdigital.com , tôi phát hiện ra trang này có rất nhiều nội dung trên clickfunnels. Và điều đó giải thích khá nhiều lý do đánh bại các website có thẩm quyền lớn trên serps.

Thực hiện một nghiên cứu khác, có vẻ như website cũng xếp hạng cho các từ khóa khác như “Phần mềm phễu bán hàng tốt nhất”. Không cần phải nói, đây là một ví dụ điển hình của thẩm quyền chuyên đề. Nhưng bạn không cần phải nghe lời tôi. Đây là một nghiên cứu điển hình do Neil Patel thực hiện cùng với nhóm của anh ấy để xác minh xem các từ khóa có còn quan trọng hay không. Để cung cấp một kết quả chi tiết và chính xác, Neil Patel đã phân tích 203,900 điểm dữ liệu.

Và dưới đây là những gì anh ấy phải nói:

“Nghiên cứu của chúng tôi đã phân tích các website được chọn trong một phân khúc hẹp và khám phá cách chúng xếp hạng tương đối trong các chủ đề được chọn.

Các blog được xếp hạng hàng đầu không nhất thiết phải có độ bão hòa từ khóa cao, đại diện từ khóa hoặc nhiều backlink DA cao.

Những blog được xếp hạng hàng đầu đã có những gì, nếu không phải từ khóa hoặc backlink?

Họ có mức độ bao phủ chủ đề mạnh mẽ, ít lỗ hổng trong các chủ đề mà họ đề cập và nội dung toàn diện trong từng danh mục chủ đề đã chọn của họ.

Nói cách khác, họ có nội dung thực sự mạnh mẽ, thay vì một link profile thực sự mạnh mẽ. ” – Neil Patel

Nói một cách đơn giản, SEO vào năm 2020 không chỉ về từ khóa và backlink, bạn cần tập trung nhiều hơn vào thẩm quyền chủ đề. Ngoài việc tăng thứ hạng không phải trả tiền và traffic mà SEO chuyên đề mang lại, còn có những lợi ích khác đi kèm.

topical authority Thu hút các liên kết tự nhiên

Ngay cả những blog hàng đầu đã có tên tuổi vẫn đang tham gia vào việc tạo backlink để có được nhiều liên kết hơn. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu tôi nói với bạn rằng các liên kết tự nhiên vẫn tồn tại và bạn có thể nhận được chúng bằng cách thực hiện thẩm quyền chuyên đề? Nó đã được chứng minh rằng topical authority exercising sẽ kiếm cho bạn nhiều liên kết hơn với tư cách là Domain authority về chủ đề đó. Hơn nữa, Wat không cần phải tìm kiếm quá xa để chỉ ra các website đang được hưởng ân huệ của chính quyền chuyên đề. Họ đang ở xung quanh ngành của chúng tôi nhưng chúng tôi không nhìn vào hướng đó mà chúng tôi đang cố gắng thúc đẩy mọi thứ theo cách của mình – nói về tạo backlink.

Hai ví dụ mà tôi nghĩ đến là Content Marketing Institute (CMI) và copyblogger . Khi nói đến Content marketing, CMI là công ty hàng đầu trong ngành và đã nhận được rất nhiều liên kết đến website của họ một cách tự nhiên bởi vì họ chứng minh được uy tín về Content marketing. Khi bắt đầu các bài đăng về Content marketing, bạn nên liên kết với CMI vì quyền hạn của họ. Tìm kiếm “Content marketing là gì”, hiển thị kết quả serps cho thấy CMI sở hữu ba kết quả đầu tiên.

Khá hiếm khi thấy một website có ba kết quả đầu tiên trên serps. Chỉ riêng điều này đã chứng tỏ tác dụng của thẩm quyền chuyên đề.

tổng quan về thị trường nội dung

Và xem xét các backlink CMI cho thấy nó có hơn 10 triệu liên kết trỏ đến website của họ. Và chắc chắn, một tỷ lệ phần trăm lớn hơn các liên kết đã được mua một cách tự nhiên.

Cách thành lập topical authority

Đây là cách thiết lập thẩm quyền chuyên đề với nội dung website của bạn.

1. Tạo Nội dung Trụ cột

Cách để thiết lập thẩm quyền chuyên đề là tạo ra nội dung chuyên sâu. Bắt đầu với một nội dung trụ cột bao gồm phần giới thiệu về một chủ đề và những thứ khác. Ví dụ về nội dung trụ cột là những hướng dẫn cuối cùng về một chủ đề cụ thể. Nội dung như thế này có thể dài tới 10.000 từ hoặc thậm chí hơn. Y nội dung trụ cột của chúng tôi nên bao gồm rất nhiều về chủ đề này để làm cho nó hữu ích cho độc giả của bạn. Nội dung quan trọng giúp bạn thực hiện và thể hiện thẩm quyền của bạn về chủ đề. Tạo một nội dung trụ cột sẽ khiến người đọc của bạn biết rằng bạn là người phù hợp để học hỏi và cũng giúp Google nhìn thấy bạn nhanh hơn.

2. Nghiên cứu chủ đề phụ và tạo thêm nội dung

Bạn cần nghiên cứu thêm các chủ đề phụ để tạo các bài đăng trên blog “trẻ em”. Các bài đăng trên blog này được nhắm mục tiêu để trả lời các câu hỏi cụ thể hơn về chủ đề bạn đang tối ưu hóa. Thay vì chỉ tạo nội dung xung quanh các từ khóa thưa thớt, bạn tạo nội dung khác nhau về một chủ đề.

3. Trả lời tất cả các câu hỏi có thể

Đây là điểm mà tối ưu hóa theo chủ đề khác với tối ưu hóa từ khóa. Trong tối ưu hóa từ khóa, bạn chỉ tạo nội dung nhắm mục tiêu từ khóa trọng tâm của mình và sau đó để lại các câu hỏi còn lại. Tuy nhiên, với tối ưu hóa theo chủ đề, bạn không để lại bất cứ điều gì. Bạn đi nhiều như tạo nội dung trên các câu hỏi với khối lượng từ khóa không đáng kể. Hơn cả khối lượng từ khóa, bạn cần tạo nội dung về một chủ đề bằng cách trả lời tất cả các câu hỏi và nghi ngờ có thể có về chủ đề đó. Một công cụ có thể giúp bạn điều này là Answer thepublic . Công cụ này giúp bạn sắp xếp các câu hỏi liên quan đến chủ đề bạn đang viết và bằng cách đó, bạn có thể bao quát đủ chủ đề để thỏa mãn độc giả của mình.Bạn cũng có thể sử dụng Quora để tìm hiểu thêm các câu hỏi mà người đọc đang thắc mắc, sau đó tạo nội dung xung quanh họ.

4. Sử dụng index ngữ nghĩa tiềm ẩn (LSI)

Để phát hiện ra các website spam đang tạo ra nội dung chất lượng thấp, Google đã liên tục thay đổi thuật toán xếp hạng của mình .

Một trong những thay đổi gần đây đối với thuật toán là bao gồm các từ khóa LSI. Nếu bạn đang viết về một chủ đề, có một số từ khóa và thuật ngữ liên quan cần được phản ánh một cách tự nhiên khi viết; đây là những từ khóa LSI. Nhưng đôi khi việc không am hiểu về chủ đề bạn đang viết có thể khiến bạn bỏ qua những từ đó và Google sẽ có thể xác định điều đó và sẽ không liệt kê bạn là người có thẩm quyền.

Ví dụ: nếu bạn đang tạo nội dung về bất động sản, các từ khóa LSI như đại lý bất động sản, hoa hồng, tài sản, bất động sản cho thuê, nhà ở, là những gì sẽ tự nhiên xuất hiện trong nội dung của bạn. Không cần phải nói, có những công cụ marketing giúp bạn tạo ra nội dung tuyệt vời bằng cách tạo ra các thuật ngữ liên quan cho bạn.

Lý do tại sao các từ khóa LSI đã có được vị trí như một yếu tố xếp hạng không phải là quá xa vời. Nếu bạn thực sự là một chuyên gia trong ngành, tương tác của bạn nên phản ánh một số thuật ngữ liên quan đến chủ đề và thích hợp. Một ví dụ điển hình là bạn có thể dễ dàng nhận biết bác sĩ thông qua các biệt ngữ y khoa mà anh ta viết. Vì vậy, nếu bạn không phải là người hành nghề y, bạn có thể dễ dàng nhận ra bản sao của bạn và nội dung bạn tạo. Thông qua lời nói và giọng nói của bạn, người đọc cũng có thể phát hiện ra bạn có thực sự biết mình đang nói về điều gì hay không. Bởi vì, nếu bạn là người có thẩm quyền, bài viết của bạn sẽ có thể hành động được.

Do đó, Google tin rằng bằng cách sử dụng các từ đã đăng ký cho một ngách hoặc chủ đề, bạn thực sự có thẩm quyền hoặc kiến ​​thức về những gì bạn đang nói. Nói về các công cụ để sử dụng, bạn có thể sử dụng lsigraph .

5. Liên kết nội bộ

Việc thiết lập topical authority không chỉ dừng lại ở việc tạo nội dung về một chủ đề, bạn cần phải liên kết với nhau để giúp Google dễ dàng thu thập thông tin nội dung của bạn. Thêm vào đó, việc liên kết nội dung của bạn với nhau giúp bạn có thể dễ dàng luân chuyển thứ hạng cho tất cả các nội dung tương tự của bạn. Và nội dung của bạn càng liên kết với nhau, thì tín hiệu càng sáng tỏ rằng bạn là người có thẩm quyền trong thị trường ngách của bạn. Rõ ràng, nội dung bạn đang liên kết phải liên quan đến chủ đề.  Trong một câu, liên kết nội bộ tăng cường thẩm quyền chủ đề cho blog của bạn.

6. Xây dựng nhiều liên kết hơn

Bạn vẫn cần các liên kết đến blog của mình, tuy nhiên, bạn cần ít liên kết hơn để tăng vị trí xếp hạng của mình trong serps. Quay lại nghiên cứu điển hình với khrisdigital, một website có ít liên kết và Domain authority rất thấp vẫn có thể đánh bại các website có Domain authority cao hơn. Do đó, bạn cần ít liên kết hơn để xếp hạng cao hơn, nếu bạn thực hiện thẩm quyền theo chủ đề. Nhưng cũng giống như mọi mẹo khác được liệt kê ở đây, bạn cũng cần phải nỗ lực để có được nhiều liên kết hơn. Nhưng lần này, nó sẽ dễ dàng hơn. Là người có thẩm quyền trong lĩnh vực thích hợp, bạn có nhiều cơ hội nhận được các liên kết đến blog của mình một cách tự nhiên .

Không chỉ Domain authority mà topical authority

Domain authority là một con số tuyệt vời đã tồn tại từ lâu. Không nghi ngờ gì nữa, đó là một cách tốt để đo lường khả năng website của bạn xếp hạng cao hơn. Tuy nhiên, thẩm quyền chuyên đề thường là thước đo tốt hơn chúng ta nên đo lường. Thay vì chỉ tập trung vào việc xây dựng Domain authority của bạn, hãy tập trung hơn vào việc xây dựng cơ quan quản lý chuyên đề của bạn.

By Trần Tuyên Dương

Xin chào bạn, tôi là Dương! Tôi đam mê SEO từ hồi còn học cấp 3, năm đó vào khoảng năm 2011. Và tới nay tôi vẫn tiếp tục theo đuổi con đường SEO và Digital. Ngoài thời gian làm SEO web ra thì tôi thường chơi bóng đá và bơi lội. Hoặc rảnh hơn thì đọc sách về Marketing